Người Hà Nội và Người TP. HCM hành vi tiêu dùng khác nhau

in bao bì cafe số lượng ít

Thiết kế banner giá rẻ

Dưới đây là bảng đánh giá phân tích về giá cả cũng như thói quen sử dụng sản phẩm bằng giấy của người

Thành Phố Hồ Chí Minh và Thành Phố Hà Nội

Trước hết chúng ta phân tích về khí hậu và thời tiết giữa hai vùng nhé cả nhà.

Miền Nam ( đặt biệt là Tp. Hồ Chí Minh ) khí hậu ẩm hơn Miền Bắc và đặc biệt xu hướng sử dụng sản phẩm cũng khác nhau rõ nét.

Đặc biệt thể hiện rõ là quan điểm tập thể cho người Hà Nội và Quan điểm cá nhân cho người Sài Gòn.

  • Người Hà Nội

    ra quyết định trên ý kiến tập thể sự thật nghiên cứu chứng minh qua khảo xác hành vi tiêu dùng của người Hà nội 94% dựa và ý kiến của đồng nghiệp, người xung quanh và những người có kinh nghiệm sử qua sản phẩm đó với suy nghĩ vô cùng đơn giản họ sợ bị mắc sai lầm khi ra quyết định mua sắm.

  • Người TP. Hồ Chí Minh

    thể hiện rõ ràng hơn khi họ muốn mua một sản phẩm gì đó họ sẻ tự tìm hiểu và ra quyết đinh luôn trước khi có hành vi tiêu dùng của mình.

Người Hà Nội chuộng hình thức.

  • Các sản phẩm và thương hiệu cao cấp hấp dẫn hơn với người tiêu dùng Hà Nội. Đây là phân khúc rất tiềm năng cho các dòng sản phẩm cao cấp của các nhãn hiệu. Thống kê cho thấy tại thời điểm, 72% điện thoại di động cao cấp, 45% máy giặt cao cấp, 38% hàng điện tử đắt tiền được bán ở Hà Nội. Các tỷ lệ này ở Sài Gòn lần lượt là 45%, 28% và 24%, tức thấp hơn rất nhiều.

  • Vì thế việc lựa chon phương phương pháp tiếp cận khách hàng từng vùng miền là một yếu tốt hết sức quan trọng cho việc mở rộng thị trường theo tập tính mua sắm là điều hết sức cần thiết.

Trả lời