Khổ giấy in catalogue tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu?

Khổ giấy in catalogue tiêu chuẩn

Từ lâu catalogue đã trở thành ấn phẩm quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào. Catalogue phải đẹp và độc đáo thì mới tạo được ấn tượng cho khách hàng hay đối tác. Trong đó việc lựa chọn khổ giấy in catalogue sẽ quyết định đến chất lượng hình ảnh cũng như chi phí. Trong bài viết này, hãy cùng Biên Hòa BHS tìm hiểu về kích thước và các loại giấy in catalogue nhé!

Kích thước của catalogue trong thiết kế

Hiện nay đa phần các xưởng in đều sử dụng máy in theo công nghệ in offset. Nếu kích thước catalogue không phù hợp sẽ gây lãng phí, giá in cao. Vì vậy bạn nên chọn các kích thước phổ biến để có thể in catalogue giá rẻ hơn.

Kích thước của catalogue trong thiết kế
Kích thước của catalogue trong thiết kế

Catalogue thường có kích thước khổ A4 là (20.5×29.5cm), A5 (14.5×20.5cm). Trong đó thông dụng hơn vẫn là khổ A4 dọc. Kích thước catalogue ngang khổ A4 ít sử dụng hơn vì khá bất tiện.

  • Kích thước catalogue đứng khổ A4: 21×29.7cm, khổ trải 42×29.7cm.
  • Kích thước catalogue ngang khổ A4: 29.7x21cm, khổ trải 59.6x21cm.

Một cuốn catalogue khổ A4 (rộng 29.7 x cao 21cm) trình bày ngang thích hợp cho việc giới thiệu các dự án bất động sản hoặc khách sạn. Kích thước catalogue vuông: 10x10cm, 15x15cm, 21x21cm,… Cuốn catalogue khổ vuông thường tạo cảm giác khá đặc biệt cho người xem. Loại này thích hợp với những cuốn catalogue nội thất.

Khổ giấy in catalogue

Khổ giấy in catalogue tiêu chuẩn
Khổ giấy in catalogue tiêu chuẩn
  • Kích thước khổ A4 (20.5×29.5 cm), kích thước mở ra của catalogue là 41×29.5 cm, nên in trên khổ giấy 31×43 cm.
  • Kích thước A5 (14.5×20.5 cm)

Sẽ thật là thiếu chuyên nghiệp khi catalogue có thiết kế đẹp mà bị sai kích thước. Một ấn phẩm catalogue hoàn hảo chỉ khi có nội dung vừa phải, hình ảnh rõ nét, khoảng cách lề cân đối và kích thước phù hợp. Để chọn đúng kích thước khổ giấy in catalogue bạn cần xác định được khối lượng thông tin. Thiết kế và phân bổ những thông tin đó sao cho phù hợp và gây ấn tượng nhất.

Các loại giấy in catalogue phổ biến

Các loại giấy in catalogue phổ biến
Các loại giấy in catalogue phổ biến
  • Giấy Couches được xem là chất liệu thông dụng và phổ biến nhất trong in ấn. Bởi chất lượng, độ bền đẹp và chi phí hợp lý. Giấy có bề mặt bóng, mịn láng, in rất bắt mắt và sáng. Độ cứng cao và chắc, cho hiệu ứng tuyệt vời và phù hợp với nhiều công nghệ in.
  • Giấy Bristol với bề mặt được cán láng hoàn thiện hơn nên hơi bóng, mịn. Khả năng bám mực tốt, thích hợp cho in offset.
  • Giấy mỹ thuật là dòng giấy cao cấp, đa dạng về chủng loại và màu sắc, hoa văn,… Nhưng giấy không ăn mực như các loại trên nên hình ảnh không được rõ nét và sắc sảo.

Bài viết trên là đôi điều khái quát về catalogue. Nếu bạn đang có ý định đặt in mà còn phân vân về khổ giấy in catalogue thì đừng ngần ngại liên hệ với Biên Hòa BHS để được tư vấn!

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ & IN ẤN BIÊN HÒA BHS

Hotline: 0251.6277779 – 0839929779

Địa chỉ: – 17A – Tổ 10, KP 5, P. An Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

              – 22/4C Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hoà, Đồng Nai

Email: inanbhs@gmail.com

Website: thietkeinangiatot.com

Fanpage: Thiết kế và in ấn giá rẻ Biên Hòa

Xem thêm: 

Báo giá in catalogue A5 nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Cty in catalogue tại Biên Hòa chuyên nghiệp, chất lượng

Trả lời