IN DANH THIẾP

Trong thời đại công nghệ và kỹ thuật số như ngày nay, nhiều người trong chúng ta có thể nghĩ rằng danh thiếp không còn quan trọng nữa vì thông tin liên hệ của đối tác kinh doanh và khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy trên các trang web hoặc các công cụ mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram và LinkedIn. Tuy nhiên, danh thiếp vẫn là một công cụ quan trọng trong bất kỳ chiến lược marketing nào: nó làm cho mối quan hệ kinh doanh đó trở nên chuyên nghiệp hơn và sau đó phát triển mạnh mẽ hơn trong các giai đoạn sau.

Vì vậy bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm cho danh thiếp của bạn phản ánh thương hiệu của bạn một cách chuyên nghiệp nhất.

1. Hãy nhắc đến thương hiệu của bạn trong danh thiếp

Bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu của bạn bao gồm nhiều yếu tố khác nhau để định hình cách thương hiệu của bạn được nhìn nhận trong mắt công chúng. Chúng bao gồm logo, các ấn phẩm truyền thông, v.v… Danh thiếp là một trong những công cụ đầu tiên chào đón các khách hàng và đối tác tiềm năng, và đây chính là nơi đầu tiên thể hiện những yếu tố quan trọng này trong bộ nhận diện thương hiệu của bạn. Do đó, mảnh giấy nhỏ này lại mang trọng lượng lớn trong việc định vị thương hiệu của bạn trông như thế nào trong những cuộc gặp mặt đối tác kinh doanh đầu tiên.

Thông điệp truyền thông

Trước khi bắt đầu thiết kế danh thiếp hay card visit, các chủ doanh nghiệp nên có ý tưởng rõ ràng về thông điệp truyền thông tiếp thị mà bạn muốn danh thiếp của mình thể hiện tới khách hàng. Một kỳ vọng rõ ràng của chủ doanh nghiệp cũng là cách đẩy nhanh quá trình làm việc giữa hai bên, từ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí của bạn. Rõ ràng, bạn không phải trải qua nhiều vòng thảo luận và sửa đổi nếu yêu cầu của bạn cụ thể ngay từ đầu.

Danh Thiếp Nói Lên Điều Gì Về Con Người Và Thương Hiệu Của Bạn?

Tầm nhìn, biểu tượng, màu sắc chủ chốt, loại phông chữ, slogan của thương hiệu chỉ là một vài trong số các chi tiết mà nhà thiết kế của bạn cần có. Ngoài ra, làm thế nào bạn muốn phân biệt chính mình với đối thủ cạnh tranh của bạn thì sự chuyên nghiệp trong thiết kế của card visit là rất quan trọng. Điều này đặc biệt đúng nếu doanh nghiệp của bạn ở trong một ngành có tính cạnh tranh cao như mỹ phẩm, phần mềm, dược phẩm và bán lẻ hàng tạp hóa.

Chia sẻ mẫu thiết kế danh thiếp

Nếu bạn có mẫu danh thiếp mà bạn cho là đẹp, hãy chia sẻ mẫu đó với nhà thiết kế hay agency thiết kế của bạn ngay từ đầu. Điều này giúp họ định hình phong cách mà bạn thích và muốn thể hiện trong thiết kế card visit đó. Và tất nhiên là họ sẽ không muốn làm bạn thất vọng khi không trình bày cho bạn ít nhất một vài tùy chọn với các mẫu ưa thích của bạn trước khi hiển thị cho bạn các mẫu được đề xuất của riêng họ.

Danh Thiếp Nói Lên Điều Gì Về Con Người Và Thương Hiệu Của Bạn?

Nhắc đến tên thương hiệu trong danh thiếp

2. Làm việc với các chuyên gia để có danh thiếp đẹp

Một agency có năng lực sẽ nhanh chóng nắm bắt kỳ vọng của bạn để đưa ra các thiết kế hấp dẫn và chuyên nghiệp. Họ phải biết cách sáng tạo và biến ý tưởng thành thiết kế và kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố marketing và yếu tố nghệ thuật. Trong một số trường hợp nhất định, người thiết kế phải có khả năng tạo kích thước hoặc hình dạng danh thiếp mới có kích thước chuẩn 

3. Tự thiết kế danh thiếp của riêng bạn

Bạn chính là người hiểu về thương hiệu của bạn nhất. Điều này có nghĩa là nếu bạn tự thiết kế card visit của riêng mình, bạn có thể tạo ra thiết kế theo cách bạn muốn mà không cần tốn thời gian và chi phí làm việc với agency hoặc designer.

Có rất nhiều công cụ thiết kế có thể hỗ trợ bạn. Ví dụ, DesignBold là một công cụ trực tuyến giúp đơn giản hóa thiết kế chỉ với một vài thao tác click chuột và kéo thả. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần cài đặt những phần mềm vừa đòi hỏi chuyên môn cao vừa tốn nhiều bộ nhớ như Adobe Photoshop hay Illustrator.

Hơn nữa, thư viện hàng ngàn các mẫu layouts miễn phí và bộ sưu tập ảnh stock khổng lồ giúp bạn có thể tạo ra chiếc danh thiếp ưng ý một cách chuyên nghiệp nghiệp nhất.

4. In danh thiếp

Nhiều agency thiết kế có thể đảm nhiệm việc in danh thiếp của bạn vì thiết kế thường đi kèm với các yêu cầu in ấn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần tự mình xử lý việc in ấn danh thiếp, dưới đây là một vài lưu ý chính:

Trọng lượng giấy

Tùy thuộc vào những gì bạn muốn cung cấp cho khách hàng và đối tác của bạn, lựa chọn trọng lượng giấy là một yếu tố quan trọng bên cạnh thiết kế. Nếu bạn muốn gây ấn tượng với người nhận danh thiếp, chất liệu có trọng lượng giấy cao có lẽ là một lựa chọn tốt vì nó cho thấy bạn đầu tư vào sự chắc chắn của danh thiếp.

Độ phân giải

Chất lượng in của thẻ của bạn có thể nói rất nhiều về thương hiệu của bạn. Đảm bảo độ phân giải danh thiếp của bạn là 300 dpi, đặc biệt là hình ảnh hoặc logo. Hình ảnh thiết kế có thể trông rất đẹp và sắc nét trên màn hình nhưng cũng có thể bị mờ khi in ra.

Màu sắc

Màu sắc trên màn hình là RGB (đỏ, xanh lá cây và xanh dương) trong khi các màu được đặt trên máy in là CMYK (C là màu lục lam, M là màu đỏ, Y & K có màu vàng và đen). Do sự khác biệt này, các kỹ thuật in của bạn có thể cần phải thực hiện một số điều chỉnh và kiểm tra in để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Tóm lại, thông tin đầy đủ và dễ nhìn là chìa khóa trong nội dung của danh thiếp. Bất kể bạn chọn kiểu thiết kế nào, hãy đảm bảo rằng nó đáp ứng các giá trị của thương hiệu và mục tiêu kinh doanh của bạn.

Cầm máy lên và gọi cho tôi ngay nhé.

Trả lời